Thứ 6, 07/10/2022|

Đại hội Cựu giáo chức thành phố Sóc Trăng nhiệm kỳ III (2022-2027)

Chiều ngày 19/9/2022; tại Hội trường Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ, Hội Cựu giáo chức thành phố Sóc Trăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2022-2027). Đến dự có ông Phạm Minh Mẫn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, ông Huỳnh Trí Dũng – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Sóc Trăng, cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng. Được tin Đại hội khai mạc, UBND thành phố Sóc Trăng cũng có gửi lẵng hoa chúc mừng và hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng.

Đại hội đã thông qua báo cáo nhiệm kỳ II. Hội Cựu giáo chức thành phố Sóc Trăng với 132 hội viên sinh hoạt trong 7 chi hội đã nỗ lực, vượt khó nhất là việc tổ chức thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình biển Đông góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội còn làm tốt công tác xã hội hóa qua đó nhận được nhiều tài trợ từ các doanh nghiệp, công ty, cá nhân. Công tác chăm lo đời sống tinh thần thông qua tổ chức Ngày Nhà giáo 20/11 hằng năm kết hợp mừng thọ hội viên cao tuổi cũng luôn được quan tâm với mỗi phần quà 200 nghìn đồng/hội viên, Hội đã chủ động vận động Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn hàng năm dành ít nhất 60 suất khám sức khỏe miễn phí cho hội viên. Bên cạnh Hội phí là 150 nghìn đồng/1 hội viên/năm do hội viên tự nguyện đóng góp, Hội còn mạnh dạn thành lập quỹ tương tế giúp đỡ gia đình hội viên có hữu sự với mức đóng góp 30 nghìn/1 hội viên. Song song đó, phong trào viết văn, làm thơ trong hội viên cũng được phát động và đạt được kết quả đáng mừng đặc biệt là đã cho xuất bản đặc san nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Hội (2012-2017).

Đại biểu tham dự đã thảo luận phương hướng nhiệm kỳ III, thông qua Bản kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa cũ đồng thời Bầu Ban chấp hành khóa mới với 7 thành viên, bầu Ban kiểm tra với 3 thành viên, thầy Trần Văn Lành được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III (2022 – 2027).

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Huỳnh Trí Dũng – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Sóc Trăng đánh giá những kết quả Hội đã làm được trong nhiệm kỳ qua thần đồng thời, lưu ý trong nhiệm kỳ mới Hội cần phát huy tốt hơn nữa đoàn kết đoàn kết nội bộ, chung sức, chung lòng triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội góp phần phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thành phố, xây dựng thành phố Sóc Trăng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này nhiểu cá nhân và tập thể của Hội cũng được nhận được khen thưởng của Trung ương Hội, Tỉnh Hội và UBND thành phố.

Năm 2022 : 29.304