Thứ 6, 07/10/2022|

Hơn 1.000 học sinh thành phố Sóc Trăng rước đèn trung thu.

Tối ngày 09/9/2022 (14/8 Âm lịch), tại Quảng trường Bạch Đằng, UBND thành phố Sóc Trăng sẽ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đêm hội trung thu với chủ đề “Đêm trăng cho em”. Tham dự có Bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Triệu Thị Ngọc Diễm – Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh. Về  phía thành phố Sóc Trăng có Bà Nguyễn Thị Kiều Linh – Phó Bí thư Thành ủy, Bà Dương Thị Ngọc Diễm – Phó Chủ tịch UBND thành phố, các ban ngành đoàn thể cấp thành phố, Ban Giám hiệu các trường và UBND 10 phường, thành phố Sóc Trăng

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh đọc Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch Nước đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, hy vọng các em học sinh sẽ luôn chăm ngoan học tốt, vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ, xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đến với đêm hội các em còn được “phá cỗ” với 2.200 chiếc bánh pía của Tháp bánh Kim Sa – Tân Huê Viên  được Ban Tổ chức Ngày hội Bánh Pía và Trưng bày sản phẩm OCOP thành phố Sóc Trăng lần thứ nhất năm 2022 trao tặng cho tuổi nhỏ thành phố.

Dịp này Ban Tổ chức cũng vận động mạnh thường quân trao 300 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học tốt và thành phố cũng đã lồng ghép trao giải thưởng Hội thi làm lồng đèn kích thước lớn cho các đơn vị đạt kết quả cao.

Sau phần văn nghệ trung thu, hoạt cảnh Hằng Nga – Chú Cuội, hơn 1.000 em học sinh, trên tay cầm lồng đèn, đi đầu là lồng đèn kích thước lớn với nhiều mô hình đẹp như: rồng bay, trái đất xanh, tàu biển, bánh pía, lăng Bác, cầu C247 – thành phố Sóc Trăng, ông sao, vắc - xin phòng Covid - 19, bươm bướm, hoa sen, …cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng chức năng, anh chị các bộ Đoàn, thầy cô giáo, đoàn đã diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố trong sự hò reo, cổ vũ, khích lệ của đông đảo người dân dọc hai bên đường tất cả đã mang lại một bầu không khích trung thu náo nhiệt, tươi vui, tạo ấn tượng đẹp trong lòng tất cả những người tham gia.

Nguyễn Hiếu

Năm 2022 : 29.305