Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sóc Trăng

Thứ 7, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT thành phố Sóc Trăng - Số 93, đường Phú Lợi, phường 2, thành phố Sóc Trăng - Sđt: 02993.822.767 - Email: phonggddt.ubndtp@soctrang.gov.vn - pgdtpsoctrang@soctrang.edu.vn

Tổng kết công tác khuyến học năm 2018

Chiều 05/3/2019, Hội Khuyến học thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Lưu Phát Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ban đảng, ban ngành đoàn thể thành phố và 10 phường.

Theo báo cáo, năm 2018 Hội Khuyến học các cấp tiếp tục được củng cố, phát triển về cả số lượng và chất lượng; các cấp Hội được kiện toàn, từng bước hoạt động hiệu quả. Đến nay toàn thành phố có 127 chi Hội Khuyến học với tổng số 10.024 hội viên. Công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp, các ngành chú trọng; ý thức tham gia học tập thường xuyên, học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với đó, hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được củng cố, đến nay 10/10 phường đều có Trung tâm học tập cộng đồng. Công tác hỗ trợ giáo dục trong nhà trường cũng được Hội Khuyến học thành phố và các cấp chú trọng thông qua các hoạt động cấp học bổng, các chương trình hỗ trợ học tập…

Năm 2019, Hội Khuyến học thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: tập trung củng cố nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, tổ chức; tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo đẩy mạnh hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng ở 10 phường; xây dựng tốt quỹ khuyến học.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Hội Khuyến học thành phố cũng như các cấp Hội cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động về khuyến học, khuyến tài; tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường; bên cạnh đó tiếp tục nâng cao chất lượng hội viên; đồng thời phát huy hơn nữa vai trò tổ chức Hội trong công tác khuyến học - khuyến tài.

Dịp này, có 03 tập thể và 05 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND  thành phố về thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018./.

Năm 2024 : 9.294