Thứ 3, 10/12/2019|

Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của ngành GDĐT thành phố Sóc trăng

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2018-2019, chiều ngày 16/8/2019 tại hội trường UBND thành phố Sóc Trăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của:

- Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng;

- Ông Nguyễn Văn Quận - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng;

- Ông Nguyễn Tuấn Thành - Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố;

- Ông Trần Văn Trí - UVBTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố;

- Ông Trần Văn Nhanh - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố;

- Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GDĐT; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn; lãnh đạo các phòng, ban ngành thành phố và UBND các phường.

Về phía ngành GDĐT thành phố có:

- Bà Dương Thị Ngọc Diễm - Thành ủy viên - Trưởng Phòng GDĐT thành phố;

- Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trực thuộc.

Năm học 2018-2019 ngành Giáo dục thành phố đã chủ động, quyết tâm triển khai thực hiện Chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GDĐT, gắn với chủ đề năm học Tăng cường nền nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục, mặc dù còn nhiều khó khăn, ngành GD đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo phát triển GD về mọi mặt; từ đó sự nghiệp giáo dục tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Giáo dục mầm non thành phố đã nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh tiểu học. Hướng dẫn các trường trung học cơ sở xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh trong mỗi cơ sở giáo dục. Để ghi nhận những thành tích mà ngành GD thành phố đã đạt được, UBND tỉnh đã tặng Cở thi đua cho Phòng GDĐT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 khối cụm các phòng ban thuộc UBND thành phố; 12 bằng khen cho các trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và UBND thành phố, Phòng GDĐT cũng tặng nhiều giấy khen của cho các tập thể, cá nhân đạt thành tốt trong năm học 2018-2019.

Bước sang năm học mới 2019-2020, là năm học chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Trên cơ sơ các văn bản chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm học của các cấp, gắn với thực hiện chủ đề năm học “Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo”; cùng ý kiến chỉ đạo sát sao của Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Tuyết Hà và Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn trí, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 như Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp và huy động HS ra lớp; Nâng cao chất lượng đội ngũ GV và CBQLGD các cấp, chú trọng phát triển nguồn nhân lực; Triển khai chương trình, sách giáo khoa GDPT mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng HS sau THCS; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho HS bảo đảm an toàn trường học; Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý giáo dục; Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và Tăng cường CSVC đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục. Đồng thời, với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, CBQLGD và sự nỗ lực cố gắng của học sinh; ngành GD thành phố nhất định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đạt các chỉ tiêu cụ thể như: Huy động học sinh ở các cấp học đến trường là 31.500 học sinh, trong đó Nhà trẻ 650 cháu, Mẫu giáo 5.320 cháu, Tiểu học 12.200 học sinh, THCS 8.280 học sinh và THPT 5.050 học sinh; Huy động ra lớp phổ cập GDTH 50 học sinh, phổ cập GDTHCS 220 học viên và XMC 50 học viên; Tỷ lệ HS bỏ học không quá 1% và tỷ lệ HS lưu ban không quá 1%; Tỷ lệ học sinh HTCTTH 100%, tốt nghiệp THCS 99,50% và phấn đấu xây dựng 01 trường chuẩn quốc gia.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị:

Năm 2019 : 30.710