Thứ 3, 23/04/2019|

Khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi ngành học phổ thông cấp thành phố năm học 2018-2019

Sáng ngày 30/3/2019, tại Trường Tiểu học Mạc Đỉnh Chi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi ngành học phổ thông cấp thành phố năm học 2018-2019.

Hội thi  nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tham dự Hội thi có ông Huỳnh Mạnh_Phó trưởng phòng GD&ĐT-phát biểu khai mạc và chỉ đạo. Hội thi có sự góp mặt của 30 thầy, cô đã vượt qua vòng thi cấp trường đến từ 10 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Ông Huỳnh Mạnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức, phát biểu khai mạc Hội thi

Sau khi khai mạc, giáo viên tiếp tục dự thi phần thi thứ hai - Thi hiểu biết và năng lực sư phạm, qua bài trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận. Nội dung phần thi này là những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm; xử lý tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Giáo viên vượt qua phần thi thứ hai sẽ tiếp tục phần thứ ba - Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Mỗi giáo viên kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong họạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo có liên quan đến câu chuyện đó. Thời gian tổ chức thi kể chuyện sẽ bắt đầu từ ngày 20/4/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh khai mạc Hội thi và tiến hành thi phần thi thứ hai:

Năm 2019 : 10.739