Thứ 3, 23/04/2019|

Kiểm tra An toàn thức phẩm bếp ăn, căn tin trường học

Thực hiện chương trình kiểm tra định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn, căn tin trường học, ngày 18/3/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng với Trung tâm y tế dự phòng thành phố Sóc Trăng tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú và căn tin của các trường Nhà trẻ - Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học trên địa bàn thành phố.

Tại các trường học, đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về bảo đảm vệ sinh ATTP như: các trang thiết bị bảo quản và chế biến thức ăn; kiểm tra quy trình lấy, lưu mẫu thức ăn; kiểm tra hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện; Giấy khám sức khỏe; các Giấy chứng nhận về an toàn thực, nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn hàng hóa

Qua kiểm tra cho thấy, các bếp ăn, căn tin đều có hồ sơ pháp lý đầy đủ; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các trường tiếp tục duy trì thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong chế biến thức ăn cho học sinh.

Kết thúc đợt kiểm tra phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm y tế dự phòng thành phố Sóc Trăng đã hoàn thành việc kiểm tra đối với 07 NT-MG; 08 Tiểu học; 06 Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Năm 2019 : 10.739