Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sóc Trăng

Thứ 7, 17/08/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT thành phố Sóc Trăng - Số 93, đường Phú Lợi, phường 2, thành phố Sóc Trăng - Sđt: 02993.822.767 - Email: phonggddt.ubndtp@soctrang.gov.vn - pgdtpsoctrang@soctrang.edu.vn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng tổ chức Báo cáo chuyên đề “Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non”

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại Trường mẫu giáo 8/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng tổ chức Báo cáo chuyên đề “Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non”

Đến dự buổi chuyên đề có Ông Huỳnh Mạnh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng, Các phó hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo công lập và tư thục có tổ chức bán trú cho trẻ tại thành phố Sóc Trăng.

Qua buổi báo cáo chuyên đề các trường được nghe Bà Lê Thúy Vy – Phó hiệu trưởng trường mẫu giáo 8/3 chia sẽ các biện pháp đã thực hiện tốt trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong thời gian qua. Hội nghị đã thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường, tăng cường cho trẻ chuẩn bị giờ ăn với cô với bạn, các biện pháp tích cực để khống chế trẻ thừa cân và béo phì, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường mầm non...Hội thảo còn được dự hoạt động Bé làm nội trợ do các cháu mẫu giáo 5-6 của Trường mẫu giáo 8/3 thực hiện. Thông qua hoạt động trẻ phát triển các kỹ năng hợp tác, chia sẽ kinh nghiệm và tự phục vụ, kỹ năng sử dụng các đồ dùng trong gia đình. Giáo dục trẻ biết giữ vệ sinh trong ăn uống, tiết kiệm lương thực và ăn uống đủ chất dinh dưỡng để mau lớn và khỏe mạnh.

Công tác Nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và không thể tách rời với công tác giáo dục trẻ. Nhằm đạt được các mục tiêu trong nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ đòi hỏi cán bộ quản lý trường mầm non cần có các biện pháp tích cực trong quản lý và đặc biệt là phải kết hợp giữa các hoạt động cô và trẻ trong các hoạt động hàng ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 63
Tháng 08 : 1.394
Tháng trước : 2.116
Năm 2019 : 19.640
Năm trước : 24.271
Tổng số : 43.983